Bất động sản Bình Phước theo các chuyên gia nhận định, Bình Phước được hưởng lợi từ nền kinh tế đang tăng trưởng tích cực. Sẵn sàng tăng tốc trong những tháng cuối năm 2019. Sau thông tin Đồng Xoài lên thành phố. Đồng thời hàng loạt dự án lớn được công bố triển khai. Thì thị trường bất động sản Bình Phước đang có dấu hiệu thu hút giới đầu tư.

bat-dong-san-binh-phuoc-01

Kinh doanh bất động sản trong công cuộc phòng chống rửa tiền và lạm phát

Thông tin điều kiện tách thửa tối thiểu tại Bình Phước 

Bất động sản Chơn Thành-Bình Phước thời điểm vàng để sở hữu

Bất động sản tỉnh Bình Phước thu hút vốn đầu tư

Bất động sản Bình Phước liên tục thu hút nhà đầu tư.

Những diễn biến tích cực của kinh tế – xã hội mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản Bình Phước. Về gia tăng sức cầu, gia tăng giá trị và thu hút đầu tư. Từ đầu năm đến nay, bất động sản Bình Phước được đánh giá là một trong những thị trường sôi động tại phía Nam. Nổi bật với các dự án như Khu dân cư Becamex. Khu đô thị phức hợp cảnh quan Kim Cương Garden, …

Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng đã trình bày với lãnh đạo tỉnh Bình Phước về phương án xây dựng dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam. Tổng diện tích 1.774ha tại TP. Đồng Xoài. Trước đó, nhiều dự án quy mô nhỏ từ 2 -3ha xen kẽ các khu vực dân cư hiện hữu cũng đã tạo sự sôi động và đa dạng trên thị trường này. Tuy nhiên, khi nhiều doanh nghiệp địa ốc lập dự án đầu tư bài bản xuất hiện thì bất động sản Bình Phước mới trở nên hấp dẫn và tăng sức nóng.

Bất động sản Bình Phước tiếp tục bứt phá mạnh mẽ:

Trong nửa đầu năm 2019, bất động sản Bình Phước đang “thừa thắng xông lên”. Nhờ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế – xã hội. Đây là bước đệm vững chắc để thị trường bất động sản nơi đây phát triển ổn định và bền vững. Nhiều doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đổ về đây tìm kiếm cơ hội. Chẳng hạn như Công ty Kim Cương Land mới chào thị trường dự án Kim Cương Garden, quy mô hơn 100 nền tại thị trấn Chơn Thành. Cũng tại thành phố trẻ này, trước đó, tập đoàn Becamex đã tạo nên tiếng vang với dự án khu công nghiệp – khu dân cư Becamex quy mô trên 5.000 ha.

bat-dong-san-binh-phuoc

Bước đệm từ tăng trưởng kinh tế:

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước. Tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng tích cực. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 7,54%, đây là mức tăng cao nhất so cùng kỳ các năm tính từ năm 2011 đến nay. Trong đó tốc độ tăng GRDP khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 11,1%. Khu vực dịch vụ tăng 5,93%, khu vực nông – lâm – thủy sản tăng 4,72%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 5 tháng đầu năm tăng 2,52% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 3.957 tỷ đồng.

Thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án với số vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng. Tăng hơn 4 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Về phát triển doanh nghiệp, có thêm 530 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 5.876 tỷ đồng. Lũy kế đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 7.195 doanh nghiệp, vốn 64.361 tỷ đồng.

Giá và sức mua tăng trở lại

Theo kết quả khảo sát, tính đến tháng 2-2019, giá đất tại khu vực phường Tân Đồng. Tân Bình. Tân Xuân. Tân Phú. Tân Thiện. Tân Thành. Tiến Hưng tăng 40-50% so với cùng thời điểm 2018.

Cụ thể, tại khu vực trung tâm thương mại thị xã (phường Tân Bình). Trung tâm thương mại Vincom có vị trí đẹp nhất TP. Đồng Xoài. Giá trị đất đã tăng gấp đôi. Nhà đất trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, bùng binh ngã tư Đồng Xoài và ngã ba Hùng Vương, khu công viên văn hóa đều có giá cao ngất ngưởng.

Đối với đất thổ cư phân lô tại Đồng Xoài, Đồng Phú, Chơn Thành. Giá giao dịch vào khoảng 7-15 triệu/m2, tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2017. Tại khu vực trung tâm, giá lên từ 35-45 triệu/m2.

Lợi thế từ việc đầu tư cơ sở hạ tầng:

Việc đầu tư hạ tầng đô thị, nâng cấp hàng loạt tuyến đường QL14, đường ĐT741 đoạn qua nội ô thị xã Đồng Xoài. Đầu tư xây dựng 12 tuyến đường khu dân cư thuộc phường Tân Phú. Nâng cấp các tuyến đường trung tâm hành chính. Nạo vét kênh rạch, xây dựng kè, chỉnh trang cảnh quan, mở rộng đường… Khiến giá nhà đất khu này cũng tăng liên tục từ 10-20% so với thời điểm cuối năm ngoái.

Với lợi thế quỹ đất rộng, Bình Phước đem đến cho nhà đầu tư cơ hội nhờ nguồn cung đa dạng về chất và lượng. Giá thành mềm, chi phí đầu tư thấp hơn so với các thị trường khác. Đón đầu cơ hội phát triển, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhạy nhập cuộc.

Hầu hết các sản phẩm chính quy triển khai tại khu vực này đều ghi nhận sức tiêu thụ tốt. Đơn cử, sự kiện chào bán dự án Kim Cương Garden của Kim Cương Land vào đầu năm 2019. Thu hút đông đảo khách hàng tham dự và 100% sản phẩm được giao dịch thành công. Hàng loạt dự án thứ cấp chào bán lại trước đó cũng ghi nhận sức mua tăng cao.

bat-dong-san-binh-phuoc-02

TP. HCM khan hiếm nguồn cung, bất động sản Bình Phước bừng sang:

Sự khan hiếm nguồn cung tại thị trường bất động sản TP.HCM làm cho giới đầu tư đổ về ngoại tỉnh tìm kiếm cơ hội. Trong khi đó, nhờ lợi thế nguồn cung dồi dào và chất lượng, bất động sản Bình Phước đang ngày càng gia tăng sức hút.

Một nhà đầu tư tại TP.HCM cho biết. Thời gian gần đây anh không tìm được nguồn hàng phù hợp tại TP.HCM nên đã cùng bạn bè dịch chuyển về Bình Phước tìm cơ hội. “Đầu tư đất tại TP.HCM khó có khả năng sinh lời cao. Với tầm tiền khoảng trên dưới 2 tỉ đồng, rất khó mua được 1 lô đất nội thành dưới 100m2 nhưng có thể mua được ít nhất 2 lô đất tại Bình Phước, mỗi lô trên 100m2. Việc ra hàng cũng dễ do thị trường khu vực này đang nóng”.

Thị trường bất động sản TP.HCM dậm chân tại chỗ:

Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục dậm chân tại chỗ. Quỹ đất ngày càng khan hiếm. Tắt nghẽn về việc chấp thuận chủ trương đầu tư khiến thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình trạng khán hiếm, thiếu hụt nguồn cung.

Chấp thuận chủ trương đầu tư, là bước đi đầu tiên phải đạt được để thực hiện tiếp các bước triển khai dự án. Là lời phát biểu của chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra một nguồn vốn rất lớn (bao gồm cả vốn vay, vốn huy động). Để giải phóng mặt bằng và thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư. Tuy nhiên, nhiều dự án vẫn chưa được cơ quan nhà nước giải quyết chấp thuận chủ trương đầu tư. Đó là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm nguồn cung dự án, sụt giảm giao dịch bất động sản.

Tình trạng này cũng khiến nhiều doanh nghiệp môi giới “lao đao”. Có doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, có doanh nghiệp “loay hoay” tìm hướng đi mới. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế từ đầu năm 2019 các công ty môi giới chuyển sang môi giới các dự án tỉnh. Rất may là nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ khách hàng.

ban-do-03

Quỹ đất nhiều nhưng thiếu dự án lớn

So với Bình Dương, Đồng Nai hay Long An, Bình Phước có vị trí xa Tp.HCM hơn. Tuy nhiên tốc độ phát triển hạ tầng tại đây lại khá mạnh. Khi các tuyến cao tốc, tuyến đường sắt hoàn thành trong tương lai thì khoảng cách không còn là vấn đề đáng ngại.

Tuy nhiên, khó khăn với nhà đầu tư bất động sản Bình Phước vào thời điểm này là việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Theo một nhà đầu tư tại Bình Dương, quỹ đất Bình Phước có rất nhiều, giá cũng đa dạng nhưng các giao dịch chủ yếu là đất thổ phân lô, bán nền tự phát, thiếu quy chuẩn hóa về pháp lý.

Các dự án đất nền thì có quy mô nhỏ, việc xây dựng hạ tầng không đồng bộ. Khu vực nội thành giá đất khá cao, các vùng phụ cận nhiều tiềm năng. Nhưng với những nhà đầu tư ở xa, việc thiếu quy hoạch sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bình Phước- điểm đến của giới đầu tư bất động sản:

Bên cạnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, thì Bình Phước là một trong những thị trường nổi bật tại phía Nam hiện nay. Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí, quỹ đất rộng, hạ tầng đồng bộ. Môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện,… Bình Phước đang là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bình Phước đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ:

Trong khi, những dự án được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn mới đang trong giai đoạn đầu triển khai. Một số dự án đất nền của các chủ đầu tư nhỏ lẻ triển khai. Trước thời điểm quy định thì có số lượng sản phẩm không nhiều. Chính vì vậy, các sản phẩm đất nền chính quy tại Bình Phước rất khan hiếm.

Dự báo, trong những năm tới, tình trạng trên sẽ được cải thiện khi Bình Phước đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 8-2018. Tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 doanh nghiệp với tổng vốn gần 1 tỉ USD. Hàng loạt ông lớn bất động sản đã được chấp thuận đầu tư dự án tại đây.

Tập đoàn FLC triển khai khu đô thị mới. Kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Công ty HUD Nha Trang phát triển khu đô thị công viên. Công ty cổ phần Đại Nam triển khai khu dân cư tại huyện Chơn Thành và giữa tháng 12-2018. Tập đoàn Becamex công bố dự án khu công nghiệp, khu đô thị phức hợp tại trung tâm Chơn Thành…

Đây là những dự án lớn đặt nền móng cho năm 2019, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của Bình Phước phát triển.

Trong bối cảnh này, lựa chọn sản phẩm chất lượng để giảm thiểu tối đa rủi ro là thách thức lớn với các nhà đầu tư.

bat-dong-san-binh-phuoc-04

Khu dân cư Becamex và những dự án nằm trong khu vực vành đai đang được quan tâm bậc nhất Bình Phước:

Được biết, kể từ khi ra mắt đến nay, dự án này đã giao dịch thành công hơn 10.000 sản phẩm đất nền. Giới đầu tư đánh giá, khu dân cư Becamex luôn tạo được sức hút lớn là bởi dự án được quy hoạch bài bản. Đồng bộ, đồng thời sở hữu tiến độ hạ tầng vượt trội, pháp lý minh bạch và tiện ích đầy đủ.

Khảo sát thực tế, nhiều khách hàng bất ngờ trước tiến độ thi công của dự án này. Chỉ trong thời gian ngắn triển khai, nhiều hạng mục hạ tầng, tiện ích đã hoàn thiện.

Sau nhiều đợt mở bán thành công trước đó. Chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục mở bán với mức giá 650 triệu đồng/nền. Kèm phương thức thanh toán linh hoạt, trả đều trong 24 tháng không lãi suất (thanh toán trước 50%). Và nhiều ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng hơn 6,5 tỷ đồng.

Sự nổ lực trong việc thúc đẩy thị trường kinh tế và bất động sản:

Bên cạnh những nỗ lực trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Để thúc đẩy thị trường bất đông sản phát triển. UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ hạ tầng và các dự án trọng điểm như: dự án khu công nghiệp – dân cư Becamex Bình Phước. Đường Đồng Phú – Bình Dương. Nâng cấp & mở rộng đường ĐT. 741. Dự án Khu du lịch sinh thái tâm linh Bà Rá.

khu-dan-cu-becamex

Tập trung cân đối nguồn vốn cho hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, các tuyến giao thông liên vùng,…

Nhiều chuyên gia dự đoán, kinh tế phát triển tốt, hạ tầng được đầu tư đồng bộ cùng nguồn cung dồi dào. Thị trường bất động sản Bình Phước những tháng còn lại trong năm 2019 sẽ tăng tốc và tiếp tục gia tăng sức nóng.

One thought on “Bất động sản Bình Phước cơ hội và sự bức phá

  1. Pingback: Đất nền Chơn Thành-Bình Phước điểm nóng miền Nam - Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế web: 0968 26 76 76
Liên hệ
0912 892 223