Kinh doanh bất động sản trong công cuộc phòng chống rửa tiền và lạm phát. Đối với các giao dịch bằng tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên. Phải có báo cáo về các phòng ban có trách nhiệm quản lý. Tình hình lạm phát, cấm giao dịch tại dự án nghìn tỷ ở Bình Dương khi chưa đủ hồ sơ pháp lý.

kinh-doanh-bat-dong-san

 

Tỉnh Bình Dương, quy định tách thửa không phải đất ở trên địa bàn

Thông tin điều kiện tách thửa tối thiểu tại Bình Phước

Bất động sản Bình Phước thu hút vốn đầu tư

Phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản.

Công văn từ Bộ xây dựng gửi các sở xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Về việc chấp hành thực hiện công tác phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản .

Bộ Xây dựng đề nghị các sở xây dựng bắt buộc triển khai một số nội dung sau:

  • Văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản ( gọi chung là các đơn vị báo cáo). Đang hoạt động công tác phòng chống rửa tiền theo quy định tại địa phương.
  • Tất cả đơn vị phải báo cáo ban hành và thực hiện quy định nội bộ. Phòng chống rửa tiền; phòng chống tài trợ tài chính giá trị lớn theo quy định của pháp luật.
  • Rà soát cập nhật quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền; phòng chống tài trợ tài chính giá trị lớn.
  • Gửi theo quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền, chống tài trợ tài chính giá trị lớn của tất cả các đơn vị, về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng và Cục Phòng, chống rửa tiền. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước tháng 8 năm 2019 để thống kê.

Văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ: Theo dõi phục vụ công tác thanh tra, giám sát chặc chẽ.

phong-chong-rua-tien

Thực thi phòng chống rửa tiền đúng quy đình của pháp luật:

Cùng lúc, phải thực hiện các quy định về nhận biết khách hàng. Cập nhật thông tin khách hàng. Rà soát toàn bộ giao dịch khách hàng. Cần áp dụng biện pháp tăng cường đối với khách hàng có rủi ro cao. Phân công cán bộ thực hiện phòng chống rửa tiền; phòng chống tài trợ tài chính số lượng lớn.

Nhanh chóng lập và gửi báo cáo các giao dịch đáng ngờ.  Báo cáo ngay các trường hợp giao dịch tiền mặt có giá trị lớn (từ 300 triệu đồng trở lên). Gửi báo cáo đến phòng, ban, cục quản lý thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng và Cục Phòng, chống rửa tiền. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, theo đúng tất cả quy định của pháp luật.

Tiến hành đánh giá rủi ro rửa tiền tại các giao dịch bất động sản.

Kết quả đánh giá rủi ro của các được đơn vị gửi về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng và Cục Phòng, chông rửa tiền. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước tháng 9 năm 2019 để thống kê. Theo dõi phục vụ công tác thanh tra, giám sát.

Song song đó, liên hệ với Cục Phòng, chống rửa tiền – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để có thông tin và hướng dẫn về các Danh sách đen. Danh sách cảnh báo, Danh sách cá nhân có ảnh hưởng chính trị (PEPs).

kinh-doanh-bat-dong-san

Báo cáo kết quả đánh giá rủi ro quốc gia về việc rửa tiền.

Truy cập thông tin điện tử của các Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tải các báo cáo để có thông tin kết quả đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền. Tài trợ tài chính giá trị lớn nói chung. Và kết quả đánh giá rủi ro rửa tiền, tài trợ tài chính giá trị lớn trong lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Bộ Xây dựng đề nghị các sở xây dựng cần đẩy mạnh, nhanh chóng các công tác thanh tra. Tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật. Về phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Đối với tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản. Môi giới bất động sản. Điểm giao dịch bất động sản đang hoạt động tại địa phương. Phải có báo cáo tổng hợp gửi về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng trước tháng 8 năm 2019.

Thông qua việc thực thi, tiến hành đánh giá và báo cáo về việc phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản. Cho thấy rằng việc ngăn chặn lạm phát là đúng đắn. Tình hình lạm phát và rửa tiền qua nhiều hình thức mua bán giao dịch bất động sản ngày càng nhiều.

Một số giao dịch bất động sản với tổng số tiền rất lớn. Tuy nhiên mọi thủ tục giấy tờ đều chưa đủ hồ sơ pháp lý để có thể thực hiện giao dịch mua bán. Đó là một trong những tình hình lạm phát trong lĩnh vực bất động sản khi chưa được các cơ quan nhà nước siết chặc.

Tình hình lạm phát trong kinh doanh bất động sản ở Bình Dương:

lam-phat-bat-dong-san

Cấm giao dịch kinh doanh bất động sản tại dự án nghìn tỷ:

Khẳng định của chính quyền địa phương. Đối với hoạt động giao dịch, chuyển nhượng bất động sản tại dự án “C_R” Bình Dương. Dự án này đang vướng các thủ tục pháp lý và chưa đền bù giải phóng mặt bằng xong nhưng đã rao bán rầm rộ và đã có giao dịch.

Dự án nghìn tỷ chưa đủ hồ sơ pháp lý đã mở bán rầm rộ:

Trên các kênh chào bán dự án “C_R” Bình Dương. Tọa lạc bên đường 30/4, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương). Chủ đầu tư thông tin, đây là một “siêu dự án” với tổng kinh phí đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Dự án được thực hiện trên khu “đất vàng” của Bình Dương, với thiết kế nhà phố hiện đại dằng cấp quốc tế.

Đi vào tìm hiểu, một số nhà báo ghi nhận hiện trạng của dự án. Đây chỉ là bãi đất trống đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng. Dù vậy, tại dự án này đã được một số đơn vị phân phối mở bán và nhận đặt cọc từ khách hàng 50 triệu đồng/nền đất và 200 triệu đồng/căn hộ.

Khi hỏi nhân viên bán đất, dự án “C_R” Bình Dương do đơn vị nào làm chủ đầu tư thì được trả lời do Công ty Nhật Bản Jutaku Juryo Loan làm chủ đầu tư.

Dự án “C_R” Bình Dương rao bán trái pháp luật

Giới thiệu về dự án, nhân viên phòng giao dịch dự án “C_R” Bình Dương nói rằng:

  • “”C_R” Bình Dương được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Chủ đầu tư là công ty Nhật Bản nên dự án có tính pháp lý rõ ràng, được xây dựng theo phong cách hiện đại, đẳng cấp. “Ở Bình Dương rất hiếm có một dự án nằm ở vị trí đẹp như thế này. Mua đi, nếu không ở bán lại cũng lời khủng”.

Nguồn thông tin từ chủ đầu tư dự án cung cấp. Dự án “C_R” Bình Dương có quy mô 19ha. Trong đó, triển khai thực hiện nhiều khu khác nhau bao gồm hơn 400 căn nhà phố, biệt thự, 200 căn hộ chung cư cùng khu vực đất nền. Tổng kinh phí đầu tư dự án trên 1.000 tỷ đồng.

lam-phat-bat-dong-san

Không tìm thấy công ty theo địa chỉ trên các kênh quảng cáo.

Để tìm hiểu thêm về dự án, phóng viên đã lần theo địa chỉ chủ đầu tư ghi trên các kênh quảng cáo. Tuy nhiên, trên cả hai địa chỉ công ty Công ty Nhật Bản Jutaku Juryo Loan và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên đều không tìm thấy trụ sở.

Thông tin quảng cáo kinh doanh bất động sản không đúng sự thật.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bình dương cho biết thêm, dự án “C_R” Bình Dương không phải do Công ty Nhật Bản Jutaku Juryo Loan làm chủ đầu tư. Dự án này thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên làm chủ đầu tư. Mặt khác, tên dự án đăng ký không phải là dự án “C_R” Bình Dương mà với tên là khu dân cư “V.M.Đ”.

Cũng theo đại diện Sở Tài nguyên môi trường Bình Dương. UBND tỉnh ban hành Quyết định số 374/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Khu dân cư Võ Minh Đức . Lũy kế đến nay, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Bất động sản Thành Nguyên được Ủy ban nhân dân tỉnh giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 9,39ha để thực hiện dự án chứ không phải 19ha như thông tin quảng cáo.

Nghiêm cấm giao dịch, kinh doanh bất động sản dự án nghìn tỷ tại Bình Dương.

Sau khi khảo sát tại dự án, phóng viên đã có trao đổi với lãnh đạo chính quyền phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Bà Bùi Thị Kim Xuân – Chủ tịch UBND phường Chánh Nghĩa cho hay, đối với dự án “C_R” Bình Dương chưa đủ pháp lý, chưa đền bù giải phóng mặt bằng. Do đó, mọi giao dịch liên quan đến chuyển nhượng bất động sản đều chưa được phép.

Dự án chưa hoàn tất nghĩa vụ bồi thường giải phóng mặt bằng.

“Nhiều người dân đến gặp tôi hỏi về pháp lý của dự án. Tôi nói với người dân không được mua tại dự án “C_R” Bình Dương. Bởi nhiều vấn đề bất cập phía chủ đầu tư chưa giải quyết. Phía phường đã làm việc với chủ đầu tư và đề nghị không được giao dịch bất động sản”, Chủ tịch phường Chánh Nghĩa nói.

Đại diện Sở Tài nguyên môi trường Bình Dương cho hay:” trong số diện tịch 9,39ha được chấp thuận, chủ đầu tư chỉ mới bồi thường được 4,82ha; diện tích còn lại chưa bồi thường là 5,57ha do người dân không đồng ý. Do đó, việc giao dịch bất động sản tại dự án này chưa được phép thực hiện”.

>>>Tìm hiểu thêm: Bất Động Sản Kim Cương – Bình Dương

 

 

 

 

2 thoughts on “Kinh doanh bất động sản trong phòng chống rửa tiền và lạm phát

  1. Pingback: Bất động sản Bình Phước cơ hội và sự bức phá - Tin tức

  2. Pingback: Mua bán nhà đất bát nháo cơ quan chức năng vào cuộc - Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế web: 0968 26 76 76
Liên hệ
0912 892 223