Nhà đất tại tỉnh Bình Phước cơ hội cho người thu nhập thấp, là chủ đề được đông đảo người lao động qua tâm hiện nay. Nguồn đất từ những thành phố đang dần trở nên khang hiếm và giá luôn trên đỉnh. Tầng lớp lao động có thu nhập thấp rất khó để có thể sở hữu một tài sản độc lập của riêng mình. Chính vì thế mà nhà đất tại tỉnh Bình Phước trở nên tâm điểm tìm kiếm của người có thu nhập thấp.

Nhà-đất-tại-tỉnh-Bình-Phước

Đất nền Chơn Thành-Bình Phước điểm nóng miền nam

Mua bán nhà đất bát nháo cơ quan chức năng vào cuộc

Bất động sản Bình Phước cơ hội và sự bức phá

Nhà đất tại tỉnh Bình Phước cơ hội cho người có thu nhập thấp:

Nhà đất tại tỉnh Bình Phước cơ hội cho người có thu nhập thấp. Chính là tâm điểm tìm kiếm của tầng lớp công nhân, muốn sở hữu một tài sản độc lập.

Ước mơ sở hữu một tài sản là của chính mình chứ không chung chạ. Hoặc thuê mướn có thời hạn như nhà sổ chung hay chung cư xã hội. Thị trường nhà đất tại tỉnh Bình Phước ở thời điểm hiện tại đủ điều kiện để thỏa mãn khát vọng của người có thu nhập thấp.

Cơ hội mua nhà đất tại tỉnh Bình Phước cho người có thu nhập thấp:

Hiện nay, huyện Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước đã bước đầu hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Để chuẩn bị cho bước tiến mới trở nên một thành phố công nghiệp trẻ. Theo dự kiến và những kế hoạch từ Bộ tài nguyên và ban xúc tiến tại tỉnh Bình Phước. Thì trong 5 đến 7 năm tới sẽ giúp tỉnh Bình Phước thực hiện mục tiêu.

Chính vì vậy mà những người ở tầng lớp công nhân có thu nhập thấp trong tương lai. Họ sẽ là chủ sở hữu những nhà đất giá trị tại tỉnh Bình Phước nếu họ hành động ngay hôm nay. Bởi giá cả nhà đất tại tỉnh Bình Phước hiện nay giá đang còn rất chi là mềm so với nhà đất ở các tỉnh lân cận.

Nhà-đất-tại-tỉnh-Bình-Phước-01

Vì sao nhà đất tại tỉnh Bình Phước lại trở thành tâm điểm của sự tìm kiếm:

Nhà đất tại tỉnh Bình Phước, vùng ven TP. HCM những điểm có khu công nghiệp, cụm công nghiệp hiện còn rất ít. Thậm chí là khan hiếm, giá thì cao ngất ngưỡng. nếu chỉ có trong tay một vài trăm thì không thể mua nổi nhà đất sổ chung hay chung cư chứ không nói đến nhà đất sổ riêng đứng tên mình.

Nhà-đất-tại-tỉnh-Bình-Phước-02

Thế nhưng với số tiền nho nhỏ vài trăm triệu thì người thu nhập thấp có thể sở hữu một nhà đất tại tỉnh Bình Phước. Với rất nhiều ưu điểm là những tiện ích xung quanh, cộng với vị thế gần chợ, gần hoặc trong khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Phước (Becamex). Ở những vị trí xa hơn xíu có thể có cơ hội sở hữu nhiều hơn 1 sản phẩm nhà đất tại tỉnh Bình Phước.

Giá của một sản phẩm nhà đất tại các tỉnh lân cận tỉnh Bình Phước:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: giá một thửa đất nông nghiệp ở vị trí xa trung tâm, xa các cụm, khu công nghiệp hiện nay có giá khoảng 15 – 30tr/m2. Nhà ở xã hội giá khoảng 800 -1 tỷ 500 triệu/ căn / 50 năm. Còn đất đã lên thổ cư nằm gần các khu công nghiệp hoặc gần trung tâm thì với mức lương nhỏ nhoi của công nhân thì mãi không bao giờ có thể sở hữu.
  • Tỉnh Bình Dương: Giá nhà đất ở tỉnh Bình Dương có thấp hơn so với ở TP.HCM, tuy nhiên cũng ở mức rất cao so với mức lương của công nhân. Mô hình nhà sổ chung ngày càng bị siết chặc và nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bảo đảm tài sản lâu dài. Nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương lại rất ít, cũng có nới có giá rẻ tuy nhiên lại nằm trong diện quy hoạch hoặc ở rất xa trung tâm, khu công nghiệp, và các tiện ích phục vụ cho đời sống.

Như vậy cho thấy nhà đất tại tỉnh Bình Phước dành cho người có thu nhập thấp đang được lên ngôi là điều hiển nhiên. Những ưu điểm của nhà đất tại tỉnh Bình Phước là nằm gần kề các khu công nghiệp, các trung tâm thương mại và những khu tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, cây xăng…

Nhà đất tại tỉnh Bình Phước liên tục tăng giá và thu hút người thu nhập thấp:

Giá giao dịch nhà đất tại tỉnh Bình Phước hiện tại rơi vào phân khúc trung bình khoảng 5 -25 triệu/m2. Tăng gần ba lần so với năm 2017 tại cùng một thời điểm. Giá tại các khu vực trung tâm rơi vào phân khúc tang trưởng khoảng 35-45 triệu/m2.

Tỉnh Bình Phước với lợi thế có quỹ đất rộng. Đã mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội nhờ nguồn cung đa dạng về chất và lượng. Ngoài ra giá thành tại đây còn mềm, chi phí đầu tư thấp hơn so với các thị trường khác. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng nhập cuộc để đón đầu cơ hội phát triển trong ngành bất động sản.

Hiện tại, rất khó để có thể tìm được nguồn hàng phù hợp với tài chính của người có thu nhập thấp tại TP.HCM. Vì vậy mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ và người có thu nhập thấp đã đổ xô chuyển tài chính đầu tư tại tỉnh Bình Phước tìm cơ hội.

Nếu đầu tư nhà đất tại TP.HCM ở thời điểm hiện tại rất khó để có thể sinh lời cao. Với số tài chính khoảng trên dưới 2 tỉ đồng. Thì việc mua được 1 lô đất nội thành dưới 100m2 là rất khó. Thậm chí là không có. Tuy nhiên với số tài chính tương tự lại có thể mua được ít nhất 2 lô đất tại Bình Phước với diện tích đất lớn.  Và việc ra hàng cũng dễ dàng hơn nhiều, do thị trường khu vực tỉnh Bình Phước hiện nay đang là tâm điểm nóng trong ngành bất động sản.

Nhà-đất-Bình-Phước-05

Nhà đất tại tỉnh Bình Phước có lợi thế khi quỹ đất nhiều nhưng lại thiếu dự án lớn:

Tỉnh Bình Phước có vị trí cách Tp.HCM  khoảng hơn 70km. Nhưng lại mang trong mình tốc độ phát triển hạ tầng mạnh mẽ. Khi các tuyến cao tốc, tuyến đường sắt hoàn thành trong tương lai thì khoảng cách không còn là vấn đề đáng ngại.

Điều cản trở duy nhất và gây bất lợi với nhà đầu tư nhà đất tại tỉnh Bình Phước vào thời điểm này là sản phẩm phù hợp. Tỉnh Bình Phước có thế mạnh về quỹ đất lớn. Giá cũng đa dạng nhưng các giao dịch chủ yếu là đất thổ phân lô, bán nền tự phát. Thiếu quy chuẩn hóa về mặt pháp lý.

Có rất nhiều dự án đang bùng phát trên thị trường nhà đất tại tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, dự án đất nền lại có quy mô nhỏ, việc xây dựng hạ tầng không đồng bộ. Ở khu vực nội thành giá nhà đất khá cao, các vùng phụ cận nhiều tiềm năng. Nhưng đối với những nhà đầu tư ở xa. Thì việc thiếu quy hoạch và những dự án thiểu quy chuẩn pháp lý là những rào cản và mang rủi ro cao.

Hiện nay, một số dự án được phê duyệt của các chủ đầu tư đa số mới đang trong giai đoạn đầu triển khai. Và các dự án đất nền của các chủ đầu tư nhỏ lẻ. Thường triển khai trước thời điểm quy định thì có số lượng sản phẩm không nhiều. Chính vì vậy, các sản phẩm đất nền có đủ quy chuẩn pháp lý tại tỉnh Bình Phước đang rất khan hiếm.

Tình trạng nhà đất tại tỉnh Bình Phước thiếu quy chuẩn pháp lý sẽ được cải thiện

Thời gian tới, tình trạng nhà đất tại tỉnh Bình Phước thiếu quy chuẩn pháp lý sẽ được cải thiện. Khi Bình Phước đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 8-2018. Tỉnh bình Phước đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 doanh nghiệp với tổng vốn gần 1 tỉ USD. Hàng loạt ông lớn bất động sản đã được chấp thuận đầu tư dự án tại đây.

Đơn cử, Tập đoàn FLC triển khai khu đô thị mới, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng; Công ty HUD Nha Trang phát triển KĐT công viên; Công ty cổ phần Đại Nam triển khai khu dân cư tại huyện Chơn Thành; Tập đoàn Becamex đã triển khai khu công nghiệp – khu dân cư Becamex lớn nhất tỉnh Bình Phước.

Đây là những dự án lớn đặt nền móng cho nhà đất tại Bình Phước năm 2019. Góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước phát triển.

Sự đột phá của xu hướng đầu tư nhà đất tại tỉnh Bình Phước sẽ kéo theo cuộc chạy đua của các doanh nghiệp bất động sản. Không chỉ những ông lớn có uy tín, mà cả những doanh nghiệp nhỏ, vừa hay các doanh nghiệp địa phương cũng tham gia cuộc đua.

Trong bối cảnh như hiện tại, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng để giảm thiểu tối đa rủi ro là thách thức lớn với các nhà đầu tư.

Chơn Thành – tỉnh Bình Phước khu vực có nền công nghiệp phát triển mạnh nhất so với các huyện khác:

Huyện Chơn Thành là địa phương có nền công nghiệp phát triển sớm.Mạnh hơn so với các huyện thị khác trong tỉnh Bình Phước. Huyện Chơn Thành có nhiều yếu tố rất thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Để phát triển mạnh công nghiệp – dịch vụ. Mặt khác, huyện Chơn Thành nằm trên 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế…

BDS-BP

Phát triển công nghiệp tăng cao giúp nhà đất tại tỉnh Bình Phước tăng giá trị:

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhận xét: “Chơn Thành là địa phương có nền công nghiệp phát triển sớm. Mạnh hơn so với các huyện thị khác của tỉnh. Mặt khác, Chơn Thành có nhiều yếu tố rất thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh và nước ngoài để phát triển mạnh công nghiệp – dịch vụ.”

Thật vậy, theo số liệu báo cáo tính đến cuối năm 2017. chỉ riêng 60 doanh nghiệp FDI và 20 doanh nghiệp trong nước tại 4 khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, Minh Hưng III, Chơn Thành I và Chơn Thành II đã đem lại giá trị sản xuất 1 tỷ 254,975 triệu USD. Xuất khẩu 766,460 triệu USD, nhập khẩu 368,317 triệu USD, qua đó nộp ngân sách nhà nước 434 tỷ đồng. tính đến cuối năm 2017, trong 4 khu công nghiệp trên có 36.532 lao động làm việc, bằng khoảng 1/2 dân số toàn huyện…

Song song đó, tháng 9-2015, Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước được khởi công xây dựng. Dự án có tổng diện tích 4.633,28 ha, trong đó khu công nghiệp chiếm diện tích khoảng 2.448,27 ha và khu dân cư, tái định cư chiếm khoảng 2.185,007 ha.

KCN Minh Hưng III góp phần vào việc phát triển kinh tế của huyện Chơn Thành

Dự án triển khai tại thị trấn Chơn Thành và 3 xã của huyện Chơn Thành. Trong đó thị trấn Chơn Thành 450,1 ha. Xã Minh Thành là 1.982,2 ha. Xã Thành Tâm là 2.067,38 ha và xã Nha Bích là 133,6 ha. Với tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng. Đây là dự án đô thị – công nghiệp lớn nhất của tỉnh hiện nay.

Hệ thống giao thông liên vùng trong tỉnh và các tỉnh lân cận đã được hoàn thiện. Đồng bộ các tuyến quốc lộ 13, 14, đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã hoàn thành. Đưa hàng hóa của tỉnh Bình Phước xuất khẩu thuận lợi và nhanh chóng. Trong tương lai gần, tuyến đường sắt Sóng Thần – Lộc Ninh (đường sắt xuyên Á) thông suốt. Sẽ giảm chi phí giá thành hàng hóa xuất khẩu. Bên cạnh đó, trong tương lai, huyện Chơn Thành còn có tuyến đường sắt TP.HCM – cửa khẩu Loa Lư. Chạy ngang với các chính sách thu hút đầu tư hợp lý của tỉnh Bình Phước. Chính vì thế huyện Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp với tốc độ phát triển cao của tỉnh Bình Phước trong nay mai.

Thu hút động đảo người lao động:

Có thể nói, phát triển công nghiệp đã làm thay đổi căn bản cuộc sống của một bộ phận người dân huyện Chơn Thành. Cũng đã đem lại những giá trị kinh tế to lớn. Theo đó, thị trường đất dành cho người lao động có thu nhập thấp đang là xu hướng phát triển của các nhà đầu tư.

Được biết hiện nay tại huyện Chơn Thành chưa có khu dân cư nào đáp ứng nhu cầu về nhà ở. Cho các lao động làm việc tại các KCN, đặc biệt những người có thu nhập thấp.

>>> Tìm hiểu thêm về đơn vị cung cấp nhà đất cho người thu nhập thấp tại Bình Phước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế web: 0968 26 76 76
Liên hệ
0912 892 223